Lên Tuyên Quang tham gia lễ hội trung thu lớn nhất cả nước

Lễ hội Trung thu tại Tuyên Quang năm nay khai mạc từ 9/9 với nhiều hoạt động như cuộc thi người đẹp xứ Tuyên, giới thiệu ẩm thực phía bắc...

Mục lục

  Những năm gần đây vào dịp trung thu người dân Tuyên Quang lại nô nức chuẩn bị những chèn đèn lồng khổng lồ đa dạng hình thù, màu sắc và cùng nhau rước đèn quanh các con phố.

  Lễ hội trung thu tại Tuyên Quang

  Lễ hội rước đèn Trung thu tại Tuyên Quang được tổ chức rất hoành tráng, mỗi tổ dân phố sẽ tự làm một mô hình con giống khổng lồ được trang trí sặc sỡ, bắt mắt.

  Mô hình đèn lồng khổng lồ trong lễ hội

  Năm nay, lễ hội chính thức khai mạc từ ngày 9/9 đến hết Trung thu. Tuy nhiên thời gian này đã có rất nhiều người đổ về Tuyên Quang để dự lễ hội sớm. Ngoài rước đèn, Tuyên Quang còn tổ chức nhiều chương trình như Cuộc thi Người đẹp “Xứ Tuyên”, trưng bày giới thiệu ẩm thực vùng núi phía Bắc,…

  Đặc biệt, đêm hội Thành Tuyên năm nay sẽ hoành tráng hơn bao giờ hết bởi nhân dân Tuyên Quang sẽ đón nhận bằng công nhận kỉ lục Guiness Việt Nam cho “Cặp đèn lồng lớn nhất Việt Nam".

  Người dân đến Tuyên Quang xem lễ hội trung thu

  Tuyên Quang cách Hà Nội hơn 100km, nổi tiếng với cây đa Tân Trào gắn liền với lịch sử. Tuyên Quang là một tỉnh thuộc vùng Tây Bắc Việt Nam - là một trong những cái nôi truyền thống cách mạng, nơi giao thoa của nhiều nền văn hoá mang đậm sắc thái riêng biệt của các dân tộc vùng cao miền Bắc.

  Rước đèn trung thu tại Tuyên Quang

  Đến với Tuyên Quang trong dịp Trung thu năm nay, bạn còn có cơ hội được hoà mình vào nhiều hoạt động, được say đắm trong làn điệu dân ca đượm tình và được thả hồn thưởng ngoạn những cảnh đẹp nên thơ mà thiên nhiên đã ưu ái cho riêng cho mảnh đất này. 

  Tags