Mục lục

  Mỗi dịp quốc khánh 2-9 đến lòng người lại hân hoan vui mừng kỷ niệm ngày tết độc lập của toàn đất nước, và bắn pháo hoa là một trong những hình thức thể hiện sự vui mừng đó. Năm nay, tại TP. Hồ Chí Minh sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 2 địa điểm sau:

  • Điểm thứ nhất sẽ bắn pháo hoa tầm cao tại khu vực đầu đường hầm sông Sài Gòn, phường Thủ Thiêm, quận 2.
  • Điểm thứ hai sẽ bắn pháo hoa tầm thấp tại công viên Văn hóa Đầm Sen, quận 11.

  Thời gian bắn pháo hoa:  từ 21h - 21h15 ngày 02/09/2016.

  Còn tại Hà Nội, dịp lễ 2-9 năm nay không tổ chức bắn pháo hoa, thay vào đó là một số hoạt động nghệ thuật sẽ được tổ chức tại các địa điểm nổi tiếng của thủ đô nhằm chào mừng dịp lễ Quốc khánh của đất nước.

  Điểm bắn pháo hoa dịp 2-9 tại tp hồ chí minh

  Dưới đây là một số địa điểm đẹp để ngắm pháo hoa trong dịp quốc khánh 2-9 tại tp Hồ Chí Minh:

  Cầu Thủ Thiêm

  Cầu Thủ Thiêm dài 1.250 m nối quận Bình Thạnh và Q.2. Nếu bắn pháo hoa ở hầm Thủ Thiêm phía quận 2, với chiều cao, không gian thoáng đãng, đây là vị trí lý tưởng để bạn ngắm pháo hoa miễn phí.

  Cầu Phú Mỹ

  Cây cầu văng dây đầu tiên của Sài Gòn nối quận 7 với quận 2 cũng là lựa chọn thú vị không kém để ngắm pháo hoa. Lưu ý chỉ nên di chuyển đến cầu khi nhóm đông người.

  Cầu Cá Trê 1, Cá Trê 2

  Trên đường Mai Chí Thọ (cùng hướng với khu vực bắn pháo hoa) không chỉ là địa điểm ngắm pháo hoa miễn phí, mà còn là nơi picnic rộng, thoáng yêu thích của giới trẻ.

  Cầu Mống

  Là một trong những cây cầu có tuổi thọ lâu đời của TP HCM được giữ lại để bản tồn. Để "săn" được chỗ tại đây, bạn nên đi sớm để gửi xe ở cuối đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa hoặc Phó Đức Chính (quận 1), sân bóng đá cầu Mống (quận 4)

  Du thuyền trên sông Sài Gòn

  Ai trong chúng ta đều có 1 lần ước muốn được đặt chân lên những chiếc du thuyền sang trọng, ngồi ăn tối dưới ánh nến lãng mạn và ngắm toàn thành phố chìm đắm trong ánh sáng pháo hoa rực rỡ. Ngay bây giờ mọi người đã có thể biến điều "ngỡ như mơ" đó thành hiện thực với những chiếc du thuyền này. Được ngắm phao hoa trên những chiếc du thuyền này thì còn gì tuyệt hơn nữa nhỉ.

  Ngắm pháo hoa trên tầng thượng

  Khung cảnh ngồi trên tầng thượng ngắm thưởng thức những bản nhạc du dương, ngắm nhìn bầu trời đêm với những chùm pháo hoa đầy màu sắc bên cạnh người mình yêu thương sẽ là một kỷ niệm rất ngọt ngào và đáng nhớ. Để có được những khoảnh khắc đáng nhớ lãng mạn đó, các bạn có thể chiễm ngưỡng pháo hoa vào dịp 2-9 với các nhà hàng tại Sài Gòn như Chill Sky Bar, EON 51 Cafe, M.Bar - Majestic, Cardinal cafe ...

  Tags