Miền Bắc mưa dông diện rộng, xuất hiện lũ trên các sông

Ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ, với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu.

Mục lục

  Ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ, với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu.

  Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, rạng sáng 9/9, rãnh áp thấp tiếp tục suy yếu và dịch chuyển lên phía bắc.

  Rãnh áp thấp bị nén bởi áp cao lục địa từ phía bắc, từ đêm 9/9, Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

  Từ ngày 10/9, vùng mưa vừa, mưa to có xu hướng mở rộng xuống các tỉnh Bắc Trung Bộ. Khu vực Hà Nội gần sáng 10/9 có mưa vừa, có nơi mưa rất to.

  Cơ quan khí tượng cảnh báo, ngày 10-11/9, một đợt lũ có khả năng xuất hiện trên các sông ở Bắc Bộ với biên độ lũ từ 2-3 m ở thượng lưu và 1-2 m ở hạ lưu. Mực nước sông Thao tại Yên Bái có khả năng lên mức báo động 1.

  Mưa dông diện rộng các tỉnh miền bắc

  Lũ quét và sạt lở đất có khả năng xảy ra trên các sông suối nhỏ ở vùng núi phía Bắc, đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn.

  Trong khi đó, khu vực các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận, những ngày cuối tuần có nắng, có nơi nắng nóng, đêm xuất hiện mưa rải rác.

  Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ ngày nắng. Chiều tối và đêm, mưa rào và rải rác có dông.

  Nguồn: Zing.vn

  Tags