2 cung đường phượt ven biển Mũi Né đẹp hút hồn

13/09/2016 983

Nói đến du lịch Mũi Né – Phan Thiết chúng ta thường nghĩ tới những danh thắng như hải đăng Kê Gà, đồi cát vàng, đồi cát trắng, suối tiên… Nhưng bạn có biết, cách không xa những danh thắng đó có 2 cung đường ven biển cực đẹp không thua kém gì những cung đường trong các bộ phim Mỹ hút hồn người xem.

Khi tới du lịch Phan Thiết sẽ thật là đáng tiếc nếu các bạn không check in ở 2 cung đường dưới đây:

Đường ven biển Mũi Né – Bàu Trắng

Đoạn đường ven biển từ Mũi Né  tới Bàu Trắng tuy chỉ dài vài km nhưng đảm bảo sẽ khiến bất kì ai đi qua cung đường cũng phải dừng chân check in vì quá đẹp.

Cung đường ven biển mũi né - bàu trắng

Cung đường ven biển mũi né – bàu trắng

Trái ngược với cảnh đông đúc, tấp nập xe cộ trên quốc lộ, cung đường ven biển hầu như vắng hoe, chẳng có mấy xe lại qua. Và thế là chỉ ta với ta hoà cùng trời cao biển rộng.

Cung đường ven biển mũi né - bàu trắng

Cảnh sắc hai bên đường đi đổ màu theo thời gian từ màu đất đỏ hoang mạc, sang vàng cam óng ả của cát, bao trùm lên khung cảnh hùng vĩ đó là màu nắng đặc trưng của miền nhiệt đới.

Cung đường ven biển mũi né - bàu trắng

Khi chạy xe ngang qua, bạn sẽ được chứng kiến cảnh con đường thẳng tắp xé dọc một hoang mạc rộng lớn tới tận chân trời, trên nền đất đỏ au lác đác vài bóng cây cằn cỗi, đơn độc. Khung cảnh lúc này thực sự chẳng khác trong phim Mỹ là bao nhiêu.

Đường ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa

Tiếp theo lên phía Bắc từ cung đường ven biển Mũi Né là đoạn ven biển Bàu Trắng – Phan Rí Cửa. Đoạn này đặc trưng với những cồn cát trắng phau nối đuôi nhau trải dài dọc 2 bên đường đi.

Cung đường ven biển bàu trắng - phan rí cửa

Màu trắng của cát trên nền xanh thẳm của trời và biển, con người lúc này trở nên vô cùng nhỏ bé trước thiên nhiên, lạc lõng trên con đường quanh co uốn lượn theo triền cát, càng đi khung cảnh lại càng mở rộng bất tận ra thêm.

Ngược lại với sự rực rỡ của đoạn Phan Thiết – Mũi Né trước đó, bức tranh thiên nhiên ở Bàu Trắng mang đến vẻ dịu dàng, mát mẻ hơn hẳn với hai tông xanh, trắng chủ đạo, nhưng lại chẳng hề thua kém về độ hùng vĩ.