Khách sạn ở Đà Nẵng công khai giá phòng niêm yết trên mạng

28/12/2017 1323

Gần 2 tháng qua, khoảng 200 khách sạn, resort, nhà nghỉ tại Đà Nẵng đã thực hiện việc kê khai giá niêm yết trên website của Sở tài chính thành phố kekhaigia.danang.gov.vn. Điều này giúp cho du khách có nhu cầu tới Đà Nẵng check giá phòng và đặt phòng một cách dễ dàng, tiện lợi và minh bạch góp phần hạn chế tình trạng “chặt chém” du khách vào mùa du lịch cao điểm.

Giao diện trang kê khai giá phòng khách sạn, resort, nhà nghỉ tại Đà Nẵng

Giao diện trang kê khai giá phòng khách sạn, resort, nhà nghỉ tại Đà Nẵng

Đà Nẵng quản lý niêm yết công khai giá dịch vụ lưu trú du lịch trực tuyến của các khách sạn, resort, nhà nghỉ tại địa chỉ website: kekhaigia.danang.gov.vn. Bạn có thể truy cập để tra cứu thông tin về khách sạn, nhà nghỉ (đã kê khai) mình muốn đặt như địa chỉ, liên hệ, các loại phòng, giá niêm yết…

Nếu phát hiện các cơ sở thu tiền trên hóa đơn không đúng với giá niêm yết trên trang web, du khách có quyền khiếu nại đến các cơ quan chức năng để xử phạt theo luật định.

Bảng giá theo từng loại phòng được công khai rõ ràng trên website

Bảng giá theo từng loại phòng được công khai rõ ràng trên website

Trang này cũng là kênh để các doanh nghiệp kinh doanh lưu trú thực hiện kê khai và nhận kết quả trực tuyến, thay vì đi lại nộp bản giấy trực tiếp tại Sở Tài chính như trước đây.

Theo Sở Tài chính, việc đăng ký niêm yết công khai giá tạo sự cạnh tranh công bằng trong lĩnh vực lưu trú. Các khách sạn, resort, nhà nghỉ được quảng bá miễn phí. Hệ thống cơ sở dữ liệu cũng góp phần hạn chế tình trạng “chặt chém”, thu tiền không đúng với giá niêm yết.