Cách đi du lịch bãi tắm đôi Hòn Nội – Nha Trang

29/08/2018 1323

Chắc hẳn bạn đã nghe nhiều tới đảo Yến tại Nha Trang. Tuy nhiên đảo Yến không phải là tên riêng của một hòn đảo nào mà đảo nào có Yến thì đều được người dân nơi đây gọi là đảo Yến. Tại Nha Trang có 9 hòn đảo nhưng có 2 đảo có nhiều Yến nhất là đảo Hòn Nội và Hòn Ngoại. Trong những năm gần đây, Hòn Nội thu hút nhiều khách du lịch bởi  điểm nổi bật là bãi tắm đôi với nước biển trong xanh được ngăn cách bởi bờ cát trắng. Để giúp các bạn có thêm về bãi tắm này, du lịch tươi đẹp xin được chia sẻ những thông tin hữu ích dưới đây:

Hòn Nội là một đảo yến nằm trong vịnh Nha Trang. Do Hòn Nội nằm trong khu quản lý của công ty Sanest Khánh Hòa nên để tới đây tham quan, vui chơi du khách phải đặt tour, không thể đi theo hình thức tự túc.

Cách đi du lịch bãi tắm đôi Hòn Nội

Các bạn tới Nha Trang bằng các phương tiện máy bay, ô tô, xe máy, tàu hỏa…sau đó thoe tour đã đặt đi ra Hòn Nội.

Hòn Nội cách Cầu Đá khoảng 25 km, du khách phải mất hơn 1 tiếng di chuyển bằng tàu mới tới nơi.  Mỗi chuyến tàu có ít nhất 25 khách.

Bãi tắm đôi Hòn Nội

Bãi tắm đôi Hòn Nội

Thời gian thích hợp để đi du lịch ở Hòn Nội vào khoảng từ tháng 3 tới tháng 9. Ngoài thời gian đó ở đây thường có mưa bão, sóng mạnh nên tàu không chạy để đảm bảo an toàn cho du khách.

Các điểm vui chơi ở Hòn Nội

Núi Du Hạ

Ngọn núi Du Hạ cao chỉ cao khoảng 90m nên mọi du khách đều có thể leo lên để chiêm ngưỡng cảnh sắc của Hòn Nội. Leo lên đến đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ra xa, thấy bãi tắm đôi được tạo nên từ một doi cát cong cong. Biển nơi đây yên ả, nước trong màu ngọc bích, bạn vừa thỏa thích tắm biển, vừa ngắm nhìn san hô sống và các loài cá màu sắc.

Leo núi Du Hạ - Hòn nội

Leo núi Du Hạ – Hòn nội

 

Hang Yến

Đến Hòn Nội, bạn nên ghé thăm hang yến và tìm hiểu về nghề nuôi yến. Những tổ yến được thu hoạch làm hai lần vào tháng 3 và 8.

Hang Yến - Hòn Nội

Hang Yến – Hòn Nội

 

Khi tới thăm các hang yến và tìm hiểu đời sống loài chim này bạn sẽ bắt gặp khá nhiều chòi canh của những người dân địa phương.

Ngoài ra các bạn có thể:

  • Tắm biển ở bãi tắm đôi trong xanh, mát lạnh.
  • Ngắm nhìn san hô sống và các loài cá màu sắc.
  • Bạn có thể đi Hòn Ngoại, Hòn Sam cách Hòn Nội chỉ vài phút đi tàu.
  • Trên đảo có những cây cầu làm bằng tre, gỗ ngoằn ngèo để đi từ những vách đá này qua vách đá kia, rất đẹp và an toàn để chụp ảnh.
Cầu tre - hòn nội

Cầu tre – hòn nội

Chi phí cho chuyến đi Hòn Nội

Giá tour du lịch Hòn Nội đi trong ngày chỉ với 350.000 VNĐ/người, bao gồm ăn sáng với bánh ngọt và nước suối trên tàu, ăn trưa tại nhà hàng trên đảo, ăn xế trái cây buổi chiều, xe đưa đón khách sạn và tàu ra đảo, tàu đá kính xem san hô, đi tham quan hang yến.