Núi Thị Vải – điểm dã ngoại cuối tuần thú vị tại Vũng Tàu

13/09/2016 1195

Núi Thị Vải là một ngọn núi thuộc địa phận xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cách TP.HCM khoảng 100km.

Từ TP.HCM, bạn đi qua ngã 3 Vũng Tàu, rồi đi thêm khoảng 80 km đường quốc lộ 51 hướng ra Vũng Tàu, qua khỏi chùa Đại Tùng Lâm (khu Vạn Phật Quang) tầm 100m thì sẽ thấy núi Thị Vải nằm bên trái. Từ quốc lộ 51 vào đến chân núi khoảng 3km. Quanh chân núi, có 4 bãi giữ xe tự phát do người dân lập nên.

Núi Thị Vải cao khoảng hơn 700m so với mực nước biển, ước tính quãng đường từ chân núi đến đỉnh núi dài khoảng 3km với những bậc thang đá được mài nhẵn nhụi và rất dễ đi.

Đường lên núi Thị Vải

Đường lên núi Thị Vải

Đường lên núi Thị Vải dạng bậc tam cấp được lát đá tương đối bằng phẳng. Trên lối đi thi thoảng có ghi số bậc để khách đếm đoạn đường đã qua. Khi leo núi các bạn nên đi theo hình zíc zắc và cố gắng hít thở đều để đỡ mất sức và có thể leo được lên tới đỉnh núi.

Leo  hết 1.340 bậc các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một cảnh sắc tuyệt đẹp được tạo nên bởi: ao sen, hàng liễu rủ, thác nước tuôn chảy mát lạnh… đó chính là chùa Linh Sơn Bửu Thiền.

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền

Chùa Linh Sơn Bửu Thiền

Núi Thị Vải có ba ngôi chùa chính. Đó là chùa Liên Trì ở chân núi. Chùa Hồng Phúc ở lưng chừng núi nên cũng gọi là chùa Trung, và chùa Thượng trên đỉnh núi, còn gọi chùa Tổ hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền.

Ở đây các bạn mới chỉ đi qua 2/3 chặng đường nên tranh thủ nghỉ ngơi, ăn nhẹ để lấy lại sức để có thể chinh phục quãng đường còn lại.

Lối đường mòn nhỏ để lên tới đỉnh núi

Lối đường mòn nhỏ để lên tới đỉnh núi

1/3 chặng đường còn lại là đường mòn nhỏ, trơn trượt khá khó đi. Đi hết quãng đường này mất tới khoảng 30 phút, các bạn sẽ lên tới điểm cao nhất của núi Thị Vải.

Tới đỉnh núi, các bạn có thể phóng tầm mắt bao quát hết khu vực đồng bằng, xa xa dòng sông Thị Vải quanh co uốn lượn. Những chiếc cần cẩu đang cần mẫn bốc dỡ hàng ở các bến cảng.

Trên đỉnh núi Thị Vải

Trên đỉnh núi Thị Vải

Các bạn có thể tổ chức những bữa tiệc nhỏ ngay tại đỉnh núi hoặc có thể leo xuống lưng chừng núi vào chùa Trung tham quan và thưởng thức bữa cơm chay ngay tại chùa.

Chuẩn bị cho hành trình leo núi các bạn nên mang theo: nước uống, thức ăn nhẹ, áo khoác mỏng, giầy thể thao, găng tay, gậy…để đảm bảo chuyến leo núi được an toàn và thuận lợi.

Chinh phục núi Thị Vải bạn không những được chiêm ngưỡng những cảnh sắc đẹp mà còn có thể rèn luyện sức khỏe, rũ bỏ muộn phiền, rời xa những xô bồ, bon chen của cuộc sống thường ngày.

Chúc các bạn có 1 chuyến leo núi Thị Vải thú vị!