Những cánh đồng hoa cỏ đẹp ngút ngàn tại Nghệ An

Đồi chè Thanh Chương, cánh đồng hoa hướng dương, đồng cỏ, bãi lau.. tại Nghệ An thích hợp cho những chuyến dã ngoại, vui chơi giúp con người hòa mình vào thiên nhiên.

Mục lục

  "Ai đi vô nơi đây xin dừng chân xứ Nghệ

  Ai đi ra nơi đây xin chân dừng xứ Nghệ

  Nghe câu hò ví dặm càng lắng lại càng sâu

  Như sông Lam chạy chậm, đọng bao thuở vui sầu...."

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất cả nước với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp cùng với sự thân thiện, gần gũi, mộc mạc của người dân nơi đây tạo niềm cảm hứng tìm hiểu, khám phá cho nhiều du khách.

  Dưới đây, du lịch tươi đẹp xin được chia sẻ tới các bạn những cánh đồng hoa cỏ đẹp ngút ngàn thích hợp cho những chuyến dã ngoại, vui chơi và là điểm check in cực kỳ lý tưởng để con người hòa mình vào thiên nhiên.

  Đồi chè Thanh Chương

  Mộng mơ và yên bình là những từ thường được miêu tả khi nhắc tới đảo chè Thanh Chương. Nhiều chè nhất là ở các xã Hạnh Lâm, Thanh Mai, Thanh An, Thanh Thủy...Các đồi chè bao quanh một hồ nước xanh trong rộng lớn tạo nên một cảnh sắc phong thủy hữu tình.

  Đồi chè Thanh Chương - Nghệ An

  Xung quanh đảo chè hiện tại đã có các dịch vụ du lịch cơ bản như bán nước, cho thuê bạt, lái thuyền chở khách…Giá thuê một chuyến thuyền ba lá chở tối đa 4 người khách với đầy đủ phao cứu hộ có chỉ từ 100.000 – 150.000 đồng, thời gian một buổi.

  Với những buổi dã ngoại qua trưa, nếu chưa có sự chuẩn bị từ trước, du khách có thể vào một gia đình bất kỳ quanh đảo chè để nhờ họ nấu cho bữa ăn ấm bụng.

  Cánh đồng hoa hướng dương

  Cánh đồng hoa hướng dương ở Nghĩa Đàn thuộc quyền quản lý của Công ty sữa TH True Milk. Cánh đồng này nằm trên đường Hồ Chí Minh, cách trung tâm huyện Nghĩa Đàn hơn 10km.

  Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

  Một năm hoa hướng dương tại Nghệ An nở vào hai mùa, tháng 3-4 và tháng 11-12. Tháng 12 là thời điểm hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An nở rộ nhất.

  Cánh đồng hoa hướng dương - Nghệ An

  Cánh đồng hoa hướng dương có diện tích lên tới 60ha được trồng các lớp nối tiếp nhau nên thời gian để ngắm hoa kéo dài từ 1-2 tháng, các bạn có thể sắp xếp thời gian để có chuyến đi chơi, đi dã ngoại đón ánh dương cùng những bông hoa rực rỡ.

  Đồi cỏ Nghĩa Đàn

  Ngoài sắc vàng của cánh đồng hoa hướng dương tại Nghĩa Đàn còn có sắc xanh mướt mát của cánh đồng cỏ được mệnh danh là đồng cỏ châu Âu giữa lòng xứ Nghệ.

  Đồi cỏ Nghĩa Đàn - Nghệ An

  Những cánh đồng của TH Truemilk nằm hai bên đường Hồ Chí Minh, suốt dọc khu vực của huyện Nghĩa Đàn, với diện tích lên tới hơn 2000ha.

  Chạy xe xuyên qua cánh đồng cỏ, đồng ngô, cánh đồng hướng dương bát ngát… với không gian khá vắng vẻ mang lại cảm giác yên bình, thoải mái và tự do.

  Bãi lau ven sông Lam

  Cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 20 phút di chuyển bằng xe gắn máy, đi qua  cầu Yên Xuân là tới vùng bãi lau sậy ven sông Lam nằm trên địa bàn xã Nam Cường –  huyện Nam Đàn.

  Bãi lau ven sông Lam

  Những ngày cuối tháng 10, đầu tháng 11, rừng lau mọc tự nhiên dọc bên bãi bồi sông Lam trổ cờ trắng xóa trở thành một “thắng cảnh” đẹp tự nhiên đã hút hàng ngàn người từ khắp nơi đổ về chiêm ngưỡng.

  Bãi lau ven sông Lam

  Vườn hoa cánh bướm – Nghĩa Đàn

  Vườn hoa cánh bướm đủ sắc màu nằm dọc tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua xã Nghĩa Lâm, huyện Nghĩa Đàn thu hút sự chú ý của người đi đường.

  Vườn hoa cánh bướm Nghĩa Đàn - Nghệ An

  Cánh đồng nằm ngay trước trang trại rau sạch của Tập đoàn TH. Vườn hoa trải dài hơn 1km, có diện tích khoảng hơn 1ha hàng ngay thu hút hàng trăm lượt khách tới chiêm ngưỡng, chụp ảnh.

  Tags