Tham quan 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng ở Đà Nẵng

Tham quan, tìm hiểu, khám phá về văn hóa tâm linh của người dân Đà Nẵng thông qua 6 ngôi chùa nổi tiếng linh thiêng với kiến trúc đẹp, cổ kính.

Mục lục

  Đà Nẵng là địa danh nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp như Bà Nà hill, cầu sông Hàn, bãi biển Mỹ Khê, bán đảo Sơn Trà, ngũ hành sơn...cùng với đó là những món ăn ngon đậm chất dân dã và những món hải sản tươi ngon. Bên cạnh những điểm vui chơi sôi động, Đà Nẵng còn nổi tiếng với những ngôi chùa linh thiêng thu hút nhiều du khách tới tham quan, tìm hiểu về văn hóa tâm linh của vùng đất miền Trung này.

  Dưới đây là 6 ngôi chùa nổi tiếng ở Đà Nẵng với kiến trúc độc đáo gắn liền với lịch sử, đời sống của người dân nơi đây và là điểm du lịch tâm linh của các Phật tử bốn phương tìm về.

  Chùa Linh Ứng

  Đà Nẵng có 3 ngồi chùa cùng mang tên Linh Ứng, vị trí của 3 ngôi chùa nằm ở 3 góc của thành phố tạo thành hình tam giác. Mỗi ngôi chùa mang một nét đẹp riêng,mỗi ngôi chùa mang một nét đẹp riêng biệt nhưng đều tọa lạc ở những vị trí đắc địa.

  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

  Chùa Linh Ứng Bãi Bụt

  Chùa Linh Ứng Non Nước nằm trên hòn Thuỷ Sơn của ngọn Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng Bà Nà nằm trên đỉnh Bà Nà hữu tình, hùng vĩ và chùa Linh Ứng Bãi Bụt toạ lạc lưng chừng ngọn núi thuộc bán đảo Sơn Trà. Trong đó chùa Linh Ứng Bãi Bụt to nhất và mới nhất, có kiến trúc cũng đẹp và độc đáo nhất. Cả 3 ngồi chùa đều thu hút đông đảo du khách mỗi năm, là một trong những địa danh du lịch nổi tiếng nhất của thành phố.

  Chùa Phổ Đà

  Trong danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng, người ta cũng thường nhắc đến chùa Phổ Đà. Chùa Phổ Đà thuộc xã Bình Thuận, quận Hải Châu, được khánh thành từ năm 1915. Với nền tảng Phật giáo vững chắc, chùa vừa là điểm chiêm bái linh thiêng của Phật tử, vừa là Phật học đường thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng.

  Chùa Phổ Đà

  Gần đây ngôi chùa được trùng tu khang trang, không gian thoáng đạt, kiến trúc nổi bật với mái chùa cong mềm mại, đã dần trở thành điểm du lịch của nhiều đoàn du khách trong và ngoài nước.

  Chùa Tam Bảo (chùa Nam Tông)

  Toạ lạc trên con đường Phan Chu Trinh, thuộc quận Hải Châu, chùa Tam Bảo được xây dựng từ năm 1953, là tổ đình của Phật giáo Nam Tông của các tỉnh miền Trung.

  Chùa Tam Bảo là tổ đình của Phật giáo Nam Tông các tỉnh miền Trung

  Chùa Tam Bảo là tổ đình của Phật giáo Nam Tông các tỉnh miền Trung

  Ngôi chùa sở hữu nhiều bức tượng quý, sống động và linh thiêng, trong đó có tiếng vang nhất là 3 bực tạc đức Thích Ca Mâu Ni đi khất thực, lúc toạ thiền và nhập định.

  Chùa Pháp Lâm

  Toạ lạc trên đường Ông Ích Khiêm, đậm nét kiến trúc Á Đông, được xây dựng từ năm 1934, đến nay vẫn mang nét đẹp rêu phong trầm mặc. Đặc biệt là cổng tam quan cũ xưa và dung dị.

  Chùa Pháp Lâm

  Mỗi năm chùa chào đón hàng vạn du khách, tăng ni và Phật tử tìm đến chiêm bái, vãng cảnh; đây cũng là nơi thường xuyên tổ chức các nghi lễ cúng bái thường niên của Giáo hội tỉnh nhà.

  Chùa Quan Âm

  Toạ lạc tại chân núi Kim Sơn, đường Sư Vạn Hạnh, Chùa Quan Âm được xây dựng năm 1957. Chùa gắn liền với tích truyện nhiệm mầu của cố Hoà thượng Thích Pháp Nhãn, củng cố lòng tin Phật giáo trong lòng Phật tử địa phương, và cả các đoàn hành hương từ nhiều nơi khác. Giữa cảnh thiên nhiên hùng ví, núi rừng bao la, bạt ngàn, ngôi chùa ẩn hiện như một điểm nhấn giúp cảnh quan ấm áp, thanh tịnh.

  Chùa Tam Thai

  Chùa Tam Thai cũng là điểm đến phổ biến trong các hành trình tour Đà Nẵng. Chùa Tam Thai không kém các chùa Linh Ứng trong danh sách các ngôi chùa nổi tiếng của Đà Nẵng. Nằm trên ngọn Thuỷ Sơn, thuộc quần thể danh thắng Ngũ Hành Sơn, chùa Tam Thai nằm giữa bốn bề thiên nhiên tĩnh lặng, non nước hữu tình, là di sản quý đặc trưng cho kiến trúc đình chùa nhà Nguyễn xưa.

  Chùa Tam Thai cổ kính

  Chùa Tam Thai cổ kính

  Với không gian xen chút huyền ảo, thơ mộng, giữa nhiều hang động kỳ bí, cây cỏ xanh um phủ mờ, những dãy núi trùng điệp, bên dưới là sóng biển ầm ì ngày đêm. Chùa Tam Thai khiến du khách không khỏi khoan khoái hít thở bầu không khí nhiệm màu.

  Tags