7 điểm đến tuyệt đẹp giữa núi rừng Nghệ An

07/09/2016 2042

Nói về du lịch Nghệ An chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn những cánh đồng hoa đẹp tạo nên nhiều màu sắc cho vùng đất xứ Nghệ. Hôm nay, du lịch tươi đẹp xin được chia sẻ với các bạn về các điểm đến tuyệt đẹp hòa quyện giữa núi rừng, sông nước và đất trời mang lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị và hấp dẫn.

Thác Khe Kèm

Cách thị trấn Con Cuông khoảng 25km, thác Kèm được coi là một kỳ thú của thiên nhiên ban tặng cho Vườn quốc gia Pù Mát. Từ độ cao 500m, độ dốc khoảng 800 nước từ trên cao đổ mạnh xuống qua ba thang bậc, tung bọt trắng xoá. Nhìn từ xa thác Kèm trông như dải lụa trắng trên nền xanh thắm của Vườn Quốc gia Pù Mát.

Thác Khe Kèm - Con Cuông

Thác Khe Kèm – Con Cuông

Tại đây đã có một số cơ sở lưu trú và dịch vụ du lịch phục vụ du khách. Thác Khe Kèm là điểm du lịch thu hút khách du lịch trong nước và nước ngoài.

Rừng Săng Lẻ – Tương Dương

Rừng Săng Lẻ thuộc xã Tam Đình (Tương Dương) cách vườn quốc gia Pù Mát khoảng 40 km. Rừng săng lẻ với diện tích khoảng 70 ha, có tuyến Quốc lộ 7 chạy qua. Đây cũng là tuyến đường nối Nghệ An với nước bạn Lào thông qua cửa khẩu Nậm Căn (Kỳ Sơn). Du khách đến đây được chiêm ngưỡng những nét đẹp huyền bí của khu rừng già miền Tây Nghệ An.

Rừng Săng Lẻ

Rừng Săng Lẻ

Cây Săng Lẻ thay màu, đổi lá và toả bóng mát quanh năm. Màu hoa tím thường nở vào mùa hè. Du khách nào chọn thời điểm mùa hè tham quan thì sẽ thấy đây như là một thung lũng xanh rực trời hoa tím.

Rừng Săng Lẻ - Tương Dương

Rừng Săng Lẻ – Tương Dương

Tham quan rừng Săng Lẻ chiêm ngưỡng và khám phá hang động, vẻ đẹp của núi rừng, hoà nhập với cuộc sống của đồng bào người Thái, ghi lại các hình ảnh đẹp, khám phá và chinh phục được thiên nhiên ở cửa ngõ miền tây nam Nghệ An.

Làng gốm Trù Sơn

Làng gốm Trù Sơn, còn gọi là làng Nồi, xưa thuộc Trù Ú, cách thị trấn Đô Lương, tỉnh Nghệ An 20km về phía Đông Nam. Khác với Phù Lãng hay Bát Tràng, người thợ gốm Trù Sơn, công cụ làm gốm cũng chỉ cần một cái bàn xoay, vài miếng giẻ nhỏ và những khoanh nứa mỏng (gọi là khót) để tạo dáng và làm nhẵn.

 Làng gốm Trù Sơn - Đô Lương

Làng gốm Trù Sơn – Đô Lương

Gốm ở Trù Sơn có lẽ là loại gốm còn giữ được những nét cơ bản nhất của gốm cổ, không cầu kỳ, sặc sỡ, tuy nhẹ, mỏng, nhưng khá cứng. Ngày nay, làng nghề gốm Trù Sơn trở thành một điểm du lịch làng quê thu hút du khách trong nước và cả quốc tế.

Thác Sao Va – Quế Phong

Thác Sao Va (Tiếng Thái nghĩa là “Hai mươi sải tay”) thuộc xã Tiền Phong là một trong những thắng cảnh hùng vĩ thiên nhiên ban tặng cho mảnh đất vùng biên Quế Phong.

Thác Sao Va - Quế Phong

Thác Sao Va – Quế Phong

Thác Sao Va có hồ nước lớn nơi chân thác. Hồ nước này nhìn có vẻ hiền từ nhưng lại có độ sâu ít ai đo được. Theo bà con ở đây kể lại, nó có độ sâu hai mươi sải tay, tương đương với 30m.

Ngoài Sao Va, du khách có thể ngược dốc Phú Phương lên đỉnh Pú Pỏm để đến với Đền Chín Gian, nơi khai lập 9 mường lớn, xem những dấu tích của lịch sử từ những thế kỷ XV còn được mọi người kể lại hoặc được ghi lại trong sử sách. Để chứng kiến các nghi lễ truyền thống như Lễ Rước, Lễ Chém trâu, Lễ Đại tế, Lễ tạ. Hay cũng từ Sao Va xuôi xuống chân núi tiến vào lòng hồ thủy điện Hủa Na, Cửa khẩu Thông Thụ…

Thủy điện Bản Vẽ – Tương Dương

Hồ Thủy điện Bản Vẽ nằm ở huyện miền núi Tương Dương. Mực nước dâng cao làm cho công trình thủy điện này trở thành một trong những điểm “hút’” khách du lịch, nhất là những bạn trẻ mê “phượt” và giới nhiếp ảnh.

Thủy điện Bản Vẽ

Thủy điện Bản Vẽ

Hồ Thủy điện Bản Vẽ không chỉ cung cấp một lượng điện lớn mà còn là một điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở miền Tây Nghệ An.

Thác Sai Mưa – Thanh Chương

Thác Sai Mưa nằm trên dãy núi cao thuộc bản Chà Luôn, xã Ngọc Lâm, Thanh Chương cách đường mòn Hồ Chí Minh khoảng 25 km.

Đường vào thác Mưa không hề dễ dàng, tuy nhiên, nhiều du khách vẫn quyết tâm chinh phục. Sau khi đi ô tô hoặc xe máy từ đường Hồ Chí Minh, vượt qua chặng đường gần 20 km, du khách sẽ phải để xe giữa rừng và đi bộ theo con suối có nhiều đá trơn trượt dài hơn 1km nữa mới tới thác Mưa.

Thác Sai Mưa - Thanh Chương

Thác Sai Mưa – Thanh Chương

Thác Mưa đổ xuống thượng nguồn suối Vàng ở vùng tái định cư đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn của đông đảo du khách dịp cuối tuần, nghỉ lễ.

Bãi đá Nghi Thiết – Nghi Lộc

Bãi đá Nghi Thiết được ví như “đảo Lý Sơn xứ Nghệ”. Bãi đá nằm ở phía Bắc núi Rồng cách TP Vinh khoảng 40 km, tại đây  có một doi đá  nhô ra biển tạn nên với những khung cảnh hoang sơ.

Bãi đá Nghi Thiết - Nghi Lộc

Bãi đá Nghi Thiết – Nghi Lộc

Bãi đá Nghi Thiết – Nghi Lộc với nước biển trong xanh, cát sạch, sóng không lớn, độ sâu thoải, độ mặn vừa phải thích hợp cho các hoạt động vui chơi, chụp hình…