Các khách sạn tại Sapa bị phạt vì hét giá phòng dịp 30-4

01/05/2015 428

Sapa luôn là điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam được du khách trong và ngoài nước thường xuyên tới tham quan và khám phá. Với ưu điểm là đỉnh núi Phan xi păng bán đảo Đông Dương, là ruộng bậc thang uốn lượn, núi Hàm Rồng, những bản làng, thung lũng hoa…luôn thu hút hàng triệu khách du lịch mỗi năm.

Cũng chính vào sự nổi tiếng của các điểm du lịch Sapa, các khách sạn nơi đây dựa vào đó đã tăng giá phòng khách sạn trong dịp nghỉ lễ dài ngày 30/4 này một cách không tưởng. Vì thế, đã có những khách sạn ở đây bị phạt về sự không đồng nhất giá bán trên mạng và trên thực tế. Cụ thể như sau:

Theo thông tin đăng tải trên các báo mạng, Chủ tịch UBDN huyện Sa Pa vừa ký quyết định phạt 8 khách sạn hét giá phòng tổng cộng 125 triệu đồng vì thông tin quảng cáo giá phòng trên mạng điện tử không đúng so với thực tế. Điều này vi phạm quy định quản lý Nhà nước về giá, lệ phí. Trong ảnh là khách sạn Nậm Cang Riverside Lodge bị phạt 12,5 triệu đồng vì lỗi này. Cụ thể, khách sạn Lodge đã tự ý đăng giá phòng rất cao, lên tới 10,4 triệu đồng/2 đêm trên agoda.com và booking.com để khách không đặt phòng nữa. Sau khi bị phát hiện và bị dư luận phản đối, đại diện khách sạn này giải thích rằng do dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 khách đặt phòng quá đông dẫn đến hết phòng nên khách sạn mới nghĩ ra “chiêu độc” này. Lodge thuộc sở hữu của một gia đình dân tộc thiểu số Dao đỏ, mở cửa vào cuối năm 2013 và hoạt động hợp tác với Topas Travel.

Khách sạn elysian Sapa

Khách sạn elysian Sapa

Khách sạn Elysian Sa Pa cũng mắc lỗi tương tự khi tự ý “hét” giá thuê phòng dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 lên đến 21,59 triệu đồng (2 đêm). Sau khi bị thanh tra, khách sạn cũng phải chịu mức phạt theo quy định.

Elysian SaPa nằm trên đường Cầu Mây, khá gần các địa điểm như nhà thờ, chợ tình, trung tâm thị trấn SaPa cũng nằm trong danh sách “đen”. Giá phòng niêm yết của khách sạn này ngày thường dao động từ 22 – 34 USD/phòng (gần 500.000 – trên 700.000 nghìn đồng, tùy từng loại phòng).

Khách sạn elysian Sapa

Khách sạn elysian Sapa

Khách sạn Eden View Hotel cách trung tâm thị trấn SaPa khoảng 0,1 km. Đây là một trong những khách sạn được lòng khách du lịch vì vị trí ngắm cảnh đẹp.

Giá phòng của khách sạn này khá cao, từ 35 – 60 USD/phòng (khoảng 760.000 đồng đến 1,3 triệu đồng), đã bao gồm xuất ăn sáng tại nhà hàng của Eden. Tuy nhiên, vì bị hét giá nên khách sạn cũng bị phạt.

Khách sạn eden-view tại Sapa

Khách sạn eden-view tại Sapa

Trong số 8 khách sạn dính án phạt vì “hét” giá dịp nghỉ lễ, Elite từng đăng giá phòng trên các trang mạng lên tới 60,2 triệu đồng/phòng. Trong khi đó, giá phòng của Elite dao động từ 35 – 48 USD/phòng (tương đương khoảng 760.000 đồng đến 1 triệu đồng), tùy loại phòng gia đình, deluxeroom. Ngoài ra, khách sạn này có nhiều dịch vụ cho khách du lịch như giặt ủi (50.000 đồng/kg), thuê xe máy có giá 6 – 8 USD/ngày (tương đương 130.000 – 170.000 đồng/ngày).

Khách sạn Sunny Mountain (Mường Hoa, Sa Pả) từng đăng tải giá phòng lên tới 58,29 triệu đồng/2 đêm và phải chịu mức phạt lên tới 50 triệu đồng.

 

Khách sạn Sunny Mountain tại Sapa

Khách sạn Sunny Mountain tại Sapa

Khách sạn này có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thung lũng Violet và đỉnh Fansipan. Sunny Mountain khá tiện lợi với hồ bơi trong nhà và dịch vụ spa.

Royal View Hotel đường Cầu Mây (SaPa) từng đăng giá phòng là 401 USD/phòng (tương đương khoảng 8 triệu đồng), song không có thời gian lưu trú mấy đêm. Trong khi trên thực tế, giá phòng cao nhất ở đây là 100 USD (khoảng 2,1 triệu đồng/đêm).

 

Khách sạn Royal View tại Sapa

Khách sạn Royal View tại Sapa

Khách sạn này khá đẹp có nhiều dịch vụ cho du khách như tour leo Fansipan, tour đi suối Cát Cát, Lào Cai…

Panorama SaPa là một trong những khách sạn có mức giá phòng khá “chát”. Tùy từng loại phòng, khách sạn này báo giá ngày thường thấp nhất là 32 USD (gần 700.000 đồng/ngày), cao nhất là 90 USD (khoảng 1,9 triệu/ngày), phòng gia đình cho ba người lớn là 40 USD (gần 870.000 đồng/ngày).

 

Khách sạn Parorama Sapa

Khách sạn Parorama Sapa

Khách sạn Sapa Lodge có giá phòng dao động từ 34 – 149 USD/ phòng (khoảng 739.000 đồng – 3,2 triệu đồng/ngày).

Khách sạn Sapa Lodge

Khách sạn Sapa Lodge

Ngoài ra, Sapa Lodge có dịch vụ giặt là, fax/photocopy và cho thuê xe hơi. Du khách cũng có thể đặt tour tham quan SaPa và nhiều điểm lân cận.

Thẻ: