Tour du lịch bằng thủy phi cơ thỏa sức ngắm Sài Gòn trên cao

16/03/2015 161

Để đẩy mạnh ngành nghề du lịch cho thành phố, sắp tới du lịch Sài Gòn sẽ có tour du lịch bằng thủy phi cơ, ngắm thành phố từ trên cao, mang lại cảm giác mới lại, thú vị cho du khách. Kết hợp giữa hình thức du lịch trên không và du lịch sông nước, các du khách sẽ có những sự khám phá thú vị, những trải nghiệm hiếm có về một thành phố Hồ Chí Minh tưởng chừng như thân quen nhưng đầy bất ngờ.

Khách đi thủy phi cơ có thể ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao, hạ cánh xuống sông Sài Gòn hoặc khu vực Cần Giờ để thưởng ngoạn.

Tour du lịch bằng thủy phi cơ thỏa sức ngắm Sài Gòn trên cao

Phó giám đốc Sở Du lịch TP HCM Lã Quốc Khánh cho biết, sắp tới sẽ có tuyến du lịch ngắm toàn cảnh thành phố từ trên cao bằng thủy phi cơ. Máy bay cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất có thể hạ cách trên sông Sài Gòn hoặc khu vực Cần Giờ để du khách có thể thưởng ngoạn nhiều khung cảnh khác nhau.

“Sở đã có cuộc gặp với một hãng hàng không tư nhân để thảo luận về kế hoạch phát triển dịch vụ này tại thành phố. Đây là sản phẩm mới góp phần đa dạng thêm các loại hình du lịch ở TP HCM”, ông Khánh nói.

Theo sở Du lịch, năm 2014, khoảng 4,4 triệu khách quốc tế đến TP HCM (chiếm 53% cả nước) nhưng khách nước ngoài chỉ lưu trú trong thời gian ngắn. Các điểm du lịch của TP hiện không đa dạng, thu hút bằng nhiều danh lam thắng cảnh ở những địa phương khác. Các tuyến du lịch chính ở thành phố vẫn xoay quanh khu vực Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện, chợ Bến Thành, địa đạo Củ Chi, các bảo tàng…

Với việc thành lập riêng sở Du lịch đầu tiên của cả nước tháng 10/2014, đơn vị này đang xây dựng thêm các sản phẩm để thu hút du khách đến và ở lại khám phá thành phố.

Thủy phi cơ bắt đầu được đưa vào khai thác thương mại từ năm ngoái. Hiện có 2 tuyến du lịch sử dụng thủy phi cơ là TP HCM – Phan Thiết (giá vé 5,3 triệu đồng người/lượt) và Hà Nội – Hạ Long (vé 5,9 triệu/người/lượt)

Theo vnexpress