Voi du lịch tức giận quật chết quản tượng ở Thái Lan

28/08/2015 189

Vài ngày trước chúng tôi có đăng một bài viết nói về việc cuộc sống bi thảm của những con voi làm du lịch. Và ngày 26/8 vừa qua, ở đất nước Thái Lan đã xảy ra việc 1 con voi nổi giận và quật chết người quản tượng rồi cõng du khách chạy vào rừng.

Sự việc diễn ra vào lúc 9h30 giờ địa phương, trong chuyến chở khách như thường lệ trong khu rừng ở Chiang Mai, một con voi đã trở nên “hoảng loạn” và quay ngược lại tấn công người quản tượng, sau đó bỏ chạy vào rừng khi trên lưng vẫn còn ba du khách người Trung Quốc là các thành viên trong một gia đình.

Cả gia đình gồm cha mẹ và đứa con đã được cứu ngay sau đó khi một người quản tượng khác đi theo và trấn an con voi để nó bình tĩnh lại.

Voi quật chết quản tượng ở Thái Lan

Voi quật chết quản tượng ở Thái Lan

“Người quản tượng bị chết không quen thuộc với con voi này. Còn du khách hiện giờ đã an toàn”, Colonel Thawatchai Thepboon, cảnh sát ở tỉnh Chiang Mai cho biết.

Đoạn phim phát sóng trên Channel 3 cho thấy ba du khách tỏ ra rất sợ hãi khi được dẫn về trại trên lưng voi khi nó đã bình tĩnh trở lại.

Sử dụng voi trong dịch vụ du lịch không mấy xa lạ tại đất nước Thái Lan và nhiều nước khác. Tuy nhiên, đã có nhiều tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật lên tiếng chỉ trích hình thức du lịch này vì họ cho rằng các con voi bị bóc lột sức lao động một cách tàn nhẫn, tệ bạc và gây căng thẳng, ức chế cho loài voi. Họ chỉ trích những người quản tượng sử dụng các kỹ thuật gây đau đớn để thúc ép loài voi làm việc nhiều hơn với mục đích kiếm tiền.

Edwin Wiek, một nhà bảo vệ động vật hoang dã ở Thái Lan cho biết: “Những con voi bị bắt làm việc mỗi ngày, trong suốt năm mà không hề được ngơi nghỉ. Nếu đặt mình vào tình cảnh của chúng, bạn chắc hẳn cũng trở nên ức chế, nổi điên lên và rồi sẽ không gì có thể kiểm soát được”.