Chinh phục thác Ba Tia - nét hoang sơ Tây Yên Tử

Nằm ở phía tây khu bảo tồn Tây Yên Tử, thác Ba Tia - một cảnh sắc thiên nhiên vẫn còn đầy nét hoang sơ làm dân phượt phải háo hức tìm đến một lần. Thác Ba Tia thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, cách thành phố Bắc Giang hơn 80km.

Mục lục

  Nằm ở phía tây khu bảo tồn Tây Yên Tử, thác Ba Tia - một cảnh sắc thiên nhiên vẫn còn đầy nét hoang sơ làm dân phượt phải háo hức tìm đến một lần. Thác Ba Tia thuộc xã Tuấn Mậu, huyện Sơn Động, cách thành phố Bắc Giang hơn 80km. 

  Đến thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động), bạn đi thêm khoảng 3km sẽ đến hạ nguồn thác Ba Tia. Nhưng theo kinh nghiệm của dân đi phượt, để cảm nhận được hết vẻ đẹp của thác, du khách đi bụi nên gửi xe máy ở nhà dân và đi bộ khoảng 1km đường rừng nữa.

  Thác Ba Tia - Bắc Giang

  Ngay từ phía cuối hạ nguồn - nơi bắt đầu hành trình, bạn sẽ nghe thấy tiếng nước chảy ầm ầm làm bước chân như muốn nhanh hơn. Vượt qua những cung đường rừng nguyên sinh gập ghềnh với những phiến đá đủ kích cỡ, với đầy tre, trúc, hay cây gỗ quý như lim, sến…khi đã thấm mệt thì khung cảnh thác Ba Tia hiện ra trước mặt không khỏi làm bạn phải vỡ òa.

  Ba Tia chính là đầu nguồn của con suối nước vàng yên ả, thanh bình. Khám phá dọc lên đến đỉnh thác bạn mới cảm nhận được hết vẻ đẹp của nó. Những đoạn suối yên ả, lách qua khe đá, tạo cho người khách cảm thấy thanh bình, thư thái như muốn gạt bỏ hết ưu phiền của cuộc sống. Rồi những dòng nước cuồn cuộn đổ xuống qua các bậc thang đá tạo nên một âm thanh sôi động. Khi đặt chân lên đến đầu nguồn bạn sẽ thấy thích thú và choáng ngợp vì vẻ hùng vĩ của dòng nước đổ từ độ cao 20m xuống.

  Thác Ba Tia - phía tây yên tử

  Ngoài việc đắm mình dưới làn nước trong xanh, các bạn có thể cắm trại nghỉ qua đêm, cùng đốt lửa trại, tự tay nướng cá suối, hoặc thưởng thức món gà đồi quay thơm ngon cùng những món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số nơi này.

  Bỏ qua những ồn ào của đô thị, đến chinh phục Ba Tia bạn sẽ thấy được phong cảnh hữu tình cùng với màu xanh tươi mát của những cây cổ thụ hòa cùng với tiếng chim chóc líu lo. Nếu ưa thích du lịch khám phá, Ba Tia là điểm đến hấp dẫn vào dịp cuối tuần hoặc những ngày bạn cảm thấy quá căng thẳng cần xả stress.

  Cũng nằm trong khu bảo tồn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động còn nổi tiếng với những cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng như rừng nguyên sinh Khe Rỗ, suối nước vàng yên ả mang một màu vàng đặc trưng riêng, bản Đồng Cao lộng gió, yên bình.

  Tags