Phiêng Mường điểm đến mới cho những bạn thích xê dịch

Khám phá Phiêng Mường, chia sẻ cách đi, các điểm vui chơi và kinh nghiệm khi tới du lịch Phiêng Mường, Cao Bằng.

Mục lục

  Với những bạn đam mê xê dịch chắc hẳn rất quen thuộc với các cung đường đèo Tây Bắc, lên đỉnh núi săn mây, săn hoa tam giác mạch, săn ruộng bậc thang mùa lúa chín… Có nhiều bạn đã đi nhiều lần tại 1 địa điểm, mỗi lần đi là một trải nghiệm, một cảm xúc khác nhau. Cũng có nhiều bạn cảm thấy nhàm chán với những địa điểm cũ, muốn tìm những vùng đất mới để khám phá, để chinh phục.

  Hôm nay, du lịch tươi đẹp xin được giới thiệu tới các bạn một điểm đến mới toanh chưa được nhiều người biết tới tại Cao Bằng; đó là điểm đến Phiêng Mường.

  Cách đi phượt Phiêng Mường

  Phiêng Mường thuộc xã Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng cách thành phố Cao Bằng 160km.

  Từ Hà Nội các bạn đi theo Quốc lộ 3 tới Bắc Kạn, tiếp tục đi tới Thị trấn Phủ Thông rẽ trái đi theo TL 258 khoảng 40km tới Ba Bể, chạy tiếp theo QL279 tới xã Quảng Lâm.

  Đường lên đồi Phiêng Mường

  Đồi cỏ Phiêng Mường cách thị trấn 10km, để lên đến đỉnh đồi bạn sẽ phải đi theo lối đường mòn khá khó đi.

  Chơi gì tại Phiêng Mường

  Ngay từ khi mới được dân phượt biết đến đồi cỏ Phiêng Mường đã “hút hồn” các phượt thủ bởi khung cảnh tuyệt vời.

  Đồi cỏ có diện tích khá rộng, từng ngọn đồi cứ trùng điệp hiện ra trước mắt với lớp cỏ xanh mướt hiện ra khiến cho ai nấy đều mê đắm. Đặc biệt hơn nếu các bạn đi vào sáng sớm thì chắc chắn sẽ có một hành trình săn mây hết sức thú vị với những đám mây luồn lững lờ trôi ngay trước mắt.

  Phiêng Mường với đồi cỏ xanh mướt

  Từng lớp mây tan dần cũng là lúc phong cảnh đồi núi hiện ra hùng vĩ bên dòng sông uốn lượn rất đỗi nên thơ. Vậy nên sẽ chẳng khó khăn lắm để bạn có thể có những bức ảnh check- in mây núi trập trùng.

  Các dãy núi trập trùng khi tới Phiêng Mường

  Ngoài đồi cỏ xanh mướt còn có thác Thạch Lâm cách đó khoảng chừng 5km. Thác Thạch Lâm có dòng nước chảy tung bọt trắng xóa, dưới chân thác đọng lại thành một mặt hồ yên bình, mức nước không quá sâu nên có thể thỏa thích đùa nghịch.

  Thác Thạch Lâm

  Ăn gì tại Phiêng Mường

  Phiêng Mường là vùng đồi núi còn rất hoang sơ nên trước khi đi tới đây các bạn nên chuẩn bị đồ ăn nước uống, các vật dụng như lều trại, đồ dùng cần thiết để có thể cắm trại, nghỉ ngơi dưỡng sức sau khi leo đồi núi nhé.

  Chuẩn bị cho bữa tiệc nướng tại chân thác Thạch Lâm

  Các bạn trẻ thường chọn địa điểm ngay gần chân thác để tổ chức tiệc nướng và cắm trại.

  Phiêng Mường tuy còn hoang sơ nhưng là một điểm đến vô cùng hấp dẫn cho các phượt thủ bởi nơi đây có thác, có mây, có đồi cỏ xanh mướt…và thử thách các phượt thủ qua các cung đèo uốn lượn càng tăng thêm sự đam mê chinh phục vùng đất mới của các bạn đam mê xê dịch.

  Nguồn ảnh: FB Tea Khanh

   

  Tags