Quảng Bình: Khách sạn bị lập biên bản và cảnh cáo khi tự ý tăng giá phòng

Quảng Bình: Khách sạn bị lập biên bản và cảnh cáo khi tự ý tăng giá phòng do lượng khách du lịch tới quảng bình quá đông trong dịp lễ 30-4.

Mục lục

  Mặc dù giá cả đã được niêm yết từ trước nhưng một khách sạn ở TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) tự ý nâng giá “chặt chém” du khách trong dịp lễ.

  Chiều 2-5, trao đổi với PV, Ông Nguyễn Xuân Đạt, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình cho biết sau khi nhận tin báo của một du khách qua đường dây nóng, đơn vị đã cử cán bộ xuống xác minh vụ việc khách sạn "chặt chém" khách trong dịp lễ.

  Kết quả cho thấy có sự việc như trên nên cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản, cảnh cáo đối với khách sạn Đ. và nhà nghỉ Q.T vì tự ý thu phí vượt mức quy định.

  “Sau khi lập biên bản, chúng tôi đã yêu cầu chủ khách sạn Đ. trả lại 3, 5 triệu đồng cho một đoàn khách đến từ Bắc Giang do thu vượt giá niêm yết đồng thời buộc khách sạn này phải công khai xin lỗi đoàn khách vì làm xấu đi hình ảnh du lịch Quảng Bình” – ông Đạt nói thêm.

  Theo lý giải của lãnh đạo khách sạn Đ., do lượng khách vào quá đông nên giữa khách sạn và khách có thỏa thuận ghép thêm 6 giường và khách phải trả phụ thu. Tiền đó để chi phí thêm nhiều khoản điện, nước và các khoản khác.
  Khách sạn tăng giá dịp lễ 30-4 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cùng các sở ban ngành “vi hành” kiểm tra các nhà nghỉ, khách sạn, nhà hàng trên địa bàn TP Đồng Hới trước dịp lễ.
  Ngoài ra, chi cục quản lý thị trường tỉnh cũng đã có mặt xác minh và xử lý việc nhà nghỉ Q.T có hành vi yêu cầu khách trả thêm tiền thuê phòng vượt mức so với quy định.

  Trước dịp lễ, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cùng các ban ngành liên quan đã trực tiếp “vi hành” tại một số khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng trên địa bàn TP Đồng Hới để chấn chỉnh tình trạng chặt chém du khách trong mùa du lịch.

  Tại đây, ông Hoài đã yêu cầu các chủ khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng không được lạm thu. Ngoài ra, ông Hoài còn chỉ đạo các bên liên quan gồm sở văn hóa - thể thao - du lịch, sở tài chính, chi cục quản lý thị trường tỉnh, UBND TP Đồng Hới… thường xuyên kiểm tra, kiêm quyết xử lý thật nghiêm các trường hợp vi phạm.
  Những năm gần đây, ngành du lịch ở Quảng Bình tương đối phát triển, các dịch vụ ăn uống, ngủ nghỉ cũng vì thế phát triển theo. Dịp nghỉ lễ 30-4 năm nay kéo dài hơn mọi năm nên lượng khách đi đến các điểm du lịch để vui chơi, tham quan tăng lên rất nhiều, vì thế hầu hết giá cả ăn uống và chi phí thuê phòng cũng tăng lên rất nhiều so với các năm trước.
  - Theo Nld.com.vn -
  Tags