Du lịch Đà Nẵng 25 phút bằng trực thăng EC130 T2

11/02/2015 654

Đà Nẵng là điểm du lịch miền Trung nổi tiếng thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước bởi vẻ đẹp cũng như cuộc sống con người nơi đây. Nhằm đẩy mạnh lợi thế về ngành du lịch, ngày 10/2, Tổng công ty trực thăng Việt Nam đã ra mắt tour du lịch bay tham quan Đà Nẵng bằng trực thăng EC130 T2. Đơn vị khai thác dịch vụ này là Công ty trực thăng miền Trung, đóng tại Đà Nẵng. Hai chuyến đầu tiên đã cất cánh trong sáng cùng ngày để lãnh đạo Đà Nẵng và các hãng tour trải nghiệm.

Ông Phạm Ngọc Điệp, Giám đốc Công ty trực thăng miền Trung, cho biết chuyến bay chở khách du lịch đầu tiên dự kiến vào ngày 24/4 tới. Chi phí sẽ từ 2,5 đến 3,5 triệu đồng cho mỗi hành khách thăm thú bán đảo Sơn Trà, danh thắng Ngũ Hành Sơn, đèo Hải Vân trong khoảng thời gian từ 15 đến 25 phút.

Du lịch Đà Nẵng 25 phút bằng trực thăng EC130 T2

Du lịch Đà Nẵng 25 phút bằng trực thăng EC130 T2

Dịch vụ tham quan danh lam thắng cảnh bằng trực thăng trước đây đã được triển khai tại vịnh Hạ Long, đảo Phú Quốc, Nha Trang…Tuy nhiên,dịch vụ này chưa được du khách đánh giá cao do sử dụng máy bay dầu khí và một số loại máy bay chuyên dụng khác, không thích hợp cho ngành du lịch.

Sắp tới, Đà Nẵng áp dụng dịch vụ tham quan du lịch trên không bằng trực thăng EC130 T2 là loại trực thăng dành riêng cho ngành du lịch với 6 chỗ ngồi dành cho khách và 1 chỗ ngồi dành cho phi công. Với góc nhìn rộng, thoáng tạo thuận lợi cho việc ngắm cảnh, dễ dàng chụp được những phong cảnh đẹp. Hiện tại Công ty trực thăng miền Trung dùng một máy bay cho tour khám phá Đà Nẵng, xuất phát từ sân bay Nước Mặn.

Theo dự kiến, sau khi đi vào hoạt động, ngoài gói tham quan Đà Nẵng, Công ty trực thăng miền Trung cũng tung ra gói bay lữ hành đến các đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), Cù Lao Chàm (Quảng Nam), hay bay trên hang động Sơn Đoòng (Quảng Bình), núi Bà Nà (Đà Nẵng)…

Về mức giá đưa ra áp dụng cho mỗi du khách, trong cuộc họp vào sáng 10/02 lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng muốn Công ty bay trực thăng miền Trung xem xét hạ giá thành để thu hút nhiều khách du lịch tham quan hơn. Tuy nhiên, thời gian đầu theo ông Điệp, nếu giảm giá quá thấp thì doanh nghiệp khó làm được. Ông Điệp nói thêm:

“Chúng tôi sẽ căn cứ vào thực tiễn để đưa ra mức giá phù hợp giữa doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ. Giá như dự kiến hiện nay là rất sát với thực tế. Một số nước trên thế giới đã làm dịch vụ này và đưa ra đơn giá cao hoặc thấp hơn phía công ty chút ít“.

Sau khi thông tin du lịch trực thăng tại Đà Nẵng được công bố, đã có rất nhiều ý kiến về việc giá cả cũng như thời gian tham quan, mức độ an toàn khi sử dụng trực thăng trong ngành du lịch. Tuy nhiên, dịch vụ du lịch bằng trực thăng sẽ không phù hợp với những người sợ độ cao, yếu tim….Và cũng có những ý kiến về việc tham quan bằng kinh khí cầu để có tầm view thấp hơn so với trực thăng.

Thẻ: