Ánh mắt tuyệt vọng của chú voi làm xiếc bị bắn chết trên đường phố khiến người xem ám ảnh

05/11/2016 588

Voi là loài động vật cực kỳ thông minh và có tập tính xã hội rất cao. Vì thế mà việc nhốt giữ, cô lập, đánh đập và bắt diễn trò trong những rạp xiếc thường để lại những tổn thương nặng về tâm lý.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 1994, một chú voi mang tên Tyke đã chạy trốn khỏi rạp xiếc ở Mỹ để tìm tự do. Và kết quả là chú đã bị bắn chết.

Ánh mắt ám ảnh của chú voi khi bất lực trước con người

Ánh mắt ám ảnh của chú voi khi bất lực trước con người

Sau 20 năm bị tra tấn bởi nhiều công cụ dã man từ lưỡi câu đến móc sắt, Type đã nổi điên và giết chết huấn luyện viên của mình ngay tại rạp xiếc. Sau khi giết huấn luyện viên, nó điên loạn tìm cách chạy trốn để tìm cho mình môi trường sống tự do, bình yên, không đòn roi, không đánh đập.

Chú voi Tyke quật chết người huấn luyện viên của mình

Chú voi Tyke quật chết người huấn luyện viên của mình

Chú voi quật người trên đường phố, cố gắng chạy thoát khỏi rạp xiếc

Chú voi quật người trên đường phố, cố gắng chạy thoát khỏi rạp xiếc

Thế nhưng, nó đã bị cảnh sát và người dân địa phương bao vây, bị bắn 86 viên đạn vào cơ thể đã mỏi mòn. Tuy nhiên, phải mất 2 giờ sau nó mới chết – 2 giờ đồng hồ với những can thiệp của thú y.

Ẩn sâu trong sự chịu đựng những đòn roi tra tấn suốt 20 năm chính là một ước muốn mãnh liệt, tìm kiếm sự giải thoát cho chính mình. Ánh mắt của chú chắc chắn đã gây ám ảnh không nguôi cho những ai nhìn thấy. Các loài động vật sẽ không làm hại tới con người nếu họ không đối xử bất công với chúng. Con voi là vô tội, đừng làm cho họ trở thành nô lệ của bạn hoặc một cỗ máy để kiếm được tiền.

Chú voi Tyke ngã xuống sau khi trúng 86 phát đạn

Chú voi Tyke ngã xuống sau khi trúng 86 phát đạn

Từ vụ việc kinh hoàng này cũng đã cảnh tỉnh con người khi lạm dụng những động vật phục vụ cho mục đích kiếm tiền của mình. Bị nuôi giữ cô lập lâu ngày, nhiều chú voi thậm chí mắc bệnh tâm thần mà cho dù sau này khi được giải cứu, chúng cũng không bao giờ có thể trở về như xưa.

Không có sinh vật nào trên trái đất mà không có quyền sống và tự do. Không có bộ luật nào biện minh cho sự tra tấn hành hung những người vô tội, và tôi vẫn đang tự hỏi điều gì khiến người ta có thể gây đau đớn cho một sinh vật hiền lành để rồi nó lại nhìn vào loài người bằng đôi mắt to giương lên đầy hãi hùng, kinh dị…

Nguồn tổng hợp