Suối Yến – Chùa Hương rực rỡ hoa súng đẹp hút hồn vào mùa thu

03/10/2016 2191

Suối Yến – Chùa Hương là điểm đến thú vị cho các bạn vào dịp cuối tuần trong mùa thu. Ngắm nhìn cảnh sắc nơi đây, bạn dễ dàng rũ bỏ được những phiền muộn, xả stress, giải tỏa áp lực mà thường ngày bạn gặp phải trong cuộc sống. Bạn hãy đi và cảm nhận nhé!

Suối Yến - Chùa Hương

Suối Yến – Chùa Hương

Cách đi tới suối Yến – Chùa Hương

Nếu bạn đi bằng phương tiện cá nhân, từ Hà Nội có 2 con đường dẫn tới Chùa Hương:

  • Từ  Nguyễn Trãi theo hướng đi Hà Đông, đến ngã Ba La bạn rẽ trái hướng đi Vân Đình. Bạn đi đến Tế Tiêu hỏi đường đi Chùa Hương.
  • Đi theo hướng quốc lộ 1A (Pháp Vân Cầu Giẽ), đường này dành cho ô tô, xe máy không được đi. Đi xe máy bạn đi theo quốc lộ 1A cũ hướng đi Thanh Trì.

Nếu bạn đi bằng phương tiện công cộng:

  • Số xe bus là 211, lịch trình chạy: Bến Xe Mỹ Đình – Phạm Hùng – Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi – Trần Phú – Quang Trung – Quốc lộ 6 – Ngã ba Ba La – Quốc lộ 21 B – Tế Tiêu ( Thị trấn Đại Nghĩa
  • Xe bus 78 đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình (đi đường Nam Thăng Long qua Nguyễn Trãi tới Ba La rồi đi Tế Tiêu).
  • Xe bus 75 đi từ bến xe Yên Nghĩa (bạn có thể bắt xe bus số 01 và 02 để tới bến xe Yên Nghĩa).

Để đến chùa Hương bạn sẽ phải ngồi đò khoảng 1 tiếng vào và 1 tiếng trở ra, dọc hai bên suối Yến là những dãy núi nhấp nhô với nhìu hình dáng kỳ lạ.

Bạn có thể tham khảo các điểm tham quan khi tới chùa Hương tại đây

Suối Yến mùa hoa súng

Suối Yến (hay còn gọi là Yến Vĩ) là một con suối nằm trong khu di tích thắng cảnh Chùa Hương thuộc xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Sở dĩ suối có tên như vậy là do hình dáng của nó trông giống như đuôi của một con chim yến đang xòe rộng.

Suối Yến dài khoảng 4km, từ bến Đục, du khách lên thuyền theo dòng suối này để đến với Hương Sơn. Suối Yến là con đường thủy duy nhất để du khách vào ngắm cảnh chùa Hương.

Suối yến mùa thu

Suối yến mùa thu

Không  tấp nập như lễ hội chùa Hương dịp đầu năm. Vào mùa thu, Hương Sơn trở nên tĩnh lặng, thời điểm này thích hợp cho các bạn đến đây để thưởng cảnh, tận hưởng sự yên bình, tránh xa sự bận rộn, xô bồ của đời thường.

Tháng 10, 11 là thời điểm hoa súng nở nhiều nhất. Du khách thường tới đây vào dịp cuối tuần chèo thuyền du ngoạn trên dòng suối Yến ngắm hoa, chụp ảnh và tận hưởng không khí trong lành tươi mát mà cảnh sắc nơi đây mang lại.

Suối Yến mùa hoa súng

Suối Yến mùa hoa súng

Hoa súng thường nở rực rỡ vào buổi sáng và cụp lại vào buổi trưa, khoe sắc hồng dọc hai bên bờ suối. Tuy không quy tụ thành một biển hoa rộng lớn, nhưng chính sự lững lờ, đơn lẻ, thấp thoáng trên mặt nước tạo nên nét đẹp đặc biệt của loài hoa này. Du khách đến Hương Sơn mùa thu sẽ cảm nhận vẻ đẹp trong không gian tĩnh lặng của cuộc sống bình dị và sắc màu thiên nhiên trong trẻo.

Du ngoạn trên dòng suối yến

Du ngoạn trên dòng suối yến

Khi du ngoạn trên lòng suối bạn đừng quên ghé lại những khe nước nhỏ rẽ ngang; Ở đó, những nhánh suối được che chắn bằng lớp rào tự nhiên bởi những hàng tràm ít người biết đến. Ở những dòng lạch nhỏ cắt ngang nối vào chân núi.

Hoa súng soi bóng trên dòng suối yến

Hoa súng soi bóng trên dòng suối yến

Ở nhiều chỗ, hoa súng soi bóng xuống mặt nước tĩnh lặng nơi vắng mái chèo khiến ta có cảm giác những đầm hoa chụm cuống nở ngược trên mặt nước, trong trẻo như soi trên một tấm gương. Nhiều cặp đôi lựa chọn suối Yến là điểm chụp ảnh cưới để lưu lại những kỷ niệm hạnh phúc, ngọt ngào.

Chụp ảnh cưới trên dòng suối yến

Chụp ảnh cưới trên dòng suối yến

Mùa thu không phải là mùa lễ hội chùa Hương nên các dịch vụ du lịch, ăn uống ở đây khá hạn chế. Bạn nên chuẩn bị đồ ăn đầy đủ để chủ động cho chuyến đi.

Giá các dịch vụ mùa này cũng vừa phải  hơn hẳn so với những ngày diễn ra lễ hội Chùa Hương. Phí trông giữ xe cũng vẫn ở mức cao: 20.000 đồng/xe máy, 50.000 đồng/ôtô. Nếu không vào chùa mà chỉ ngồi thuyền ngắm cảnh trên suối thì chỉ mất khoảng 100.000đ/người tiền đò (có thể đi từ 2-3 người/thuyền). Nếu mua vé vào chùa thì 40.000 đồng tiền đò, 50.000 tiền vé thắng cảnh/người.