Cách đi du lịch đảo cô tô 2 ngày 1 đêm chỉ với 2 triệu đồng

Chia sẻ kinh nghiệm đi du lịch đảo Cô Tô từ Hà Nội 2 ngày 1 đêm với chi phí cực tiết kiệm, thời gian, các điểm vui chơi tại Cô Tô và các món ăn ngon.

Mục lục

  Cô Tô là một điểm du lịch nổi tiếng tại miền Bắc trong những năm gần đây. Nơi đây có nước biển trong xanh, bãi cát trắng dài, những hàng cây phi lao cao vút reo vui trong gió....gây dấu ấn khó quên trong lòng du khách tới đây.

  Nên đi cô tô vào thời gian nào?

  Đảo Cô Tô mùa nào cũng đẹp, tuy nhiên thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch tới Cô Tô là khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7. Thời điểm này tại miền Bắc vào mùa nắng nóng nhưng ít mưa bão, thời tiết nắng ráo thích hợp để đi du lịch biển đảo.

  Đảo Cô Tô thích hợp cho các bạn đi du lịch vào dịp cuối tuần, các dịp lễ ngắn ngày. Lịch trình thông thường nhất khi đi du lịch Cô Tô là 2 ngày 2 đêm (1 đêm trên xe từ Hà Nội tới Vân Đồn)

  Bãi biển tại Cô Tô

  Đi tới cô tô bằng gì?

  Đi từ Hà Nội tới Cô Tô chủ yếu bằng 2 phương tiện chính: xe khách hoặc xe riêng (ô tô, xe máy). Các bạn di chuyển từ Hà Nội tới cảng Vân Đồn, tại đây các bạn phải mua vé tàu cao tốc để ra đảo Cô Tô.
  Có nhiều chuyến xe khách từ Hà Nội tới Vân Đồn. Các nhà xe thường đón trả khách ở những điểm cố định. Các bạn nên đặt xe trước khoảng vài ngày để được các nhà xe thông báo chi tiết về thời gian, địa điểm đón trả khách.

  Các bạn nên chọn những chuyến xe ở Hà Nội đi Vân Đồn lúc giữa đêm. Như vậy, lên xe các bạn ngủ và sáng hôm sau các bạn đã có mặt tại cảng Vân Đồn mà không phải mất thêm chi phí nghỉ qua đêm tại đây.

  Tại Vân Đồn, các bạn mua vé tàu cao tốc ra đảo Cô Tô. Ở cảng thường có 2 loại tàu cao tốc: tàu cao tốc lớn 120 chỗ và tàu cao tốc nhỏ 45 chỗ. Thời gian tàu chạy hết khoảng 1,5 tiếng. Vì vậy, các bạn nên chọn tàu cao tốc loại lớn để có không gian rộng thoáng hơn và đỡ mệt hơn so với tàu cao tốc loại nhỏ. Đối với các bạn dễ bị say sóng, các bạn nên chọn vị trí ngồi ở phía cuối của tàu.
  Khi tàu tới nơi, các bạn sẽ có xe điện của khách sạn, nhà nghỉ đón miễn phí. 

  Trên tàu cao tốc đi cô tô

  Điểm vui chơi tại Cô Tô

  • Con đường tình yêu
  • Ngọn hải đăng
  • Bãi Vàn Chảy
  • Bãi Hồng Vàn
  • Bãi đá
  • Cô Tô con

  Ăn gì tại cô tô?

  Là biển đảo nên tại Cô Tô hải sản rất phong phú như bề bề, móng tay, tôm, mực, ghẹ, hàu... giá cả cũng hợp lý. Tuy nhiên, dịch vụ ăn uống ở đây chỉ tập trung chủ yếu tại khu thị trấn, gần cầu cảng. Ngoài các món ăn về hải sản, các bạn có thể gọi các món ăn bình dân khác. Ở đây, hoa quả và các thức ăn vặt không nhiều.

  Chi phí đi du lịch cô tô cho 5 người

  - Vé xe khách: 130k/vé/lượt

  - Vé tàu cao tốc: 200k/vé/lượt

  - Thuê thuyền đi Cô Tô con: 600k/thuyền. Các bạn có thể ghép đoàn để tiết kiệm chi phí này.

  - Nhà nghỉ: 400k/đêm/phòng

  - Thuê xe máy: 200k/xe/ngày.

  - Tiền ăn: 2500k

  - Mua các thứ linh tinh khác.

  Tổng chi phí 5 người hết khoảng 8500k.

  Một số hình ảnh ở Cô Tô

  Con đường tình yêu tại Cô Tô

  Con đường tình yêu tại Cô Tô

  Bãi Hồng Vàn tại Cô Tô với nhiều homstay dân giã

  Bãi Hồng Vàn tại Cô Tô với nhiều homstay dân giã

  Bãi đá tại Cô Tô

  Bãi đá tại Cô Tô

  Bãi Vàn Chảy ở Cô Tô

  Bãi Vàn Chảy ở Cô Tô

  Tags